top of page
  • thaopn09

Ăn để khỏe – tảo Dulse Đại Tây Dương

Đã cập nhật: 17 thg 4

Trong cuốn „Bấm huyệt chữa lành cảm xúc“ (Acupressure for emotional healing - Michael Reed Gach & Beth Ann Henning), có riêng một chương để viết về chế độ ăn uống vì theo tác giả chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hoặc kìm hãm tác dụng của bất kỳ phương pháp trị liệu nào. Đối với mọi phương pháp chữa bệnh, một chế độ ăn lành mạnh và đầy đủ chất dinh dưỡng là yếu tố quyết định cho một sự thay đổi, chữa lành lâu dài, đặc biệt đối với bấm huyệt và chữa lành tâm lý, cảm xúc. Nếu bạn mong chờ vào một viên thuốc, một phương thuốc hay một người thầy thuốc có thể giải quyết triệt để vấn đề sức khỏe của mình, vậy quan điểm đó cần thay đổi! Vì bạn luôn cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cần một ý thức yêu bản thân đồng hành trong mọi hành trình chữa bệnh, sống khỏe của bản thân.Về cơ bản, để có một chế độ dinh dưỡng ăn khỏe bạn cần tránh/giảm những thực phẩm sau:

-          Đồ ăn sẵn có chứa đường, đặc biệt đường tinh luyện (đường trắng)

-          Các chế phẩm từ bột mỳ trắng (https://www.heartyourhealth.blog/post/xin-đừng-chấp-nhận-nổi-mề-đay)

-          Thực phẩm có chất bảo quản, gia vị/phụ gia nhân tạo (mỳ chính, bột nêm, phẩm màu hóa học…)

-          Đồ chiên rán, caffein, và chế phẩm của sữa (sữa bò, bơ, pho mai…) đều cần giảm thiểu.


Ngược lại rau xanh và tảo biển là những thực phẩm hàng đầu cần được ưu tiên, chiếm tối thiểu 30% trong chế độ ăn uống hàng ngày đủ dinh dưỡng. Đặc biệt các loại tảo biển (tảo Hijiki vùng biển Đông Á, tảo Dulse biển Đại Tây Dương, wakame…) được đánh giá là thực phẩm chứa hàm lượng khoáng chất cao, cần thiết cho sức khỏe. Trong đó tảo Dulse biển Đại Tây Dương là thực phẩm cung cấp lượng I-ốt dồi dào mà không phải loại tảo biển nào cũng có, giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm viêm tuyến giáp. Các loại rong biển như tảo Dulse cũng giúp bảo vệ tuyến giáp khỏi tác động của bức xạ, hỗ trợ trao đổi chất để chống lại bệnh tiểu đường và ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.


Tảo Dulse mọc ở vùng nước lạnh, phía bắc Đại Tây Dương dọc bờ biển các nước châu Âu (Pháp, Ireland, Iceland, Na Uy…) hoặc bờ biển vùng bắc Mỹ. Ngoài ra theo Anthony William, loại tảo này vùng biển Đại Tây Dương đặc biệt còn có khả năng trong việc loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể khi nó có thể loại bỏ thủy ngân ra khỏi cơ thể một cách đầy trách nhiệm. Nó sẽ đào sâu vào những vị trí hiểm hóc trong đường ruột, tìm ra được thủy ngân và „bám dính“, hộ tống thủy ngân ra khỏi cơ thể. Trong „biệt đội“ này, nó đóng vai trò quan trọng khi có thể tồn tại ở ruột kết, chờ đợi các „thành viên“ khác đã bám vào kim loại nặng và đảm bảo kim loại nặng thực sự đi ra khỏi cơ thể. (https://www.heartyourhealth.blog/post/sinh-tố-giải-độc-kim-loại-nặng)


Bạn có thể bổ sung tảo Dulse vào món rau trộn hoặc cốc sinh tố trong thực đơn hàng ngày. Với kinh nghiệm bản thân, khi thường xuyên dùng sinh tố thải độc kim loại nặng 1-3 lần/tuần, việc trao đổi chất và sức khỏe của gan/mật/đường ruột của mình được cải thiện rõ rệt. Lượng mỡ xấu tích lại trong cơ thể, đặc biệt trong máu giảm đáng kể, luôn trong ngưỡng cho phép. Da mặt mình cũng khỏe hơn, sáng hơn, ít mụn và không để lại vết thâm lâu như trước nữa. Đặc biệt không còn hiện tượng huyết áp thấp, cảm giác chông chênh của thiếu máu lên não.

Chúc mọi người tìm được cho mình chế độ ăn khỏe phù hợp, đặc biệt với sự góp mặt của tảo Dulse nhé!

57 lượt xem0 bình luận

Opmerkingen

Beoordeeld met 0 uit 5 sterren.
Nog geen beoordelingen

Voeg een beoordeling toe
bottom of page