top of page
  • thaopn09

Bữa sáng mới không chất béo

Đã cập nhật: 11 thg 8, 2023

Hai hôm nay mình bắt đầu 9 ngày giải cứu gan 3:6:9 đợt 2 cho mùa xuân. Không biết đã ai thực hiện giải cứu gan trong các bữa sáng chưa? Mình thường ăn sáng theo nguyên tắc "giải cứu gan buổi sáng" https://www.heartyourhealth.blog/post/giải-cứu-gan-pha-3 nên trong 3 ngày đầu của pha 3, mình không có cảm giác thay đổi nhiều, chỉ là phải kiêng các loại caffein và bánh ngọt nên đến nhà bạn chơi đành uống nước lọc :)) và tiết kiệm tiền ra quán cafe ngồi lê la. Ngoài ra vào các bữa giữa chiều, mình ăn nhiều táo hơn hàng ngày, buổi tối cố gắng đi ngủ sớm, không quá 11h tối. Đợt trước mình thường ăn sáng yến mạch với hạt kỳ tử và táo đỏ hoặc khoai lang luộc. Giờ mình kết hợp yến mạch với khoai lang được món mới vừa ngon, vừa bổ dưỡng và no lâu muốn chia sẻ với mọi người để có thêm lựa chọn cho bữa sáng "giải cứu gan".


Khoai lang: chứa các hợp chất hóa thực vật làm dịu lá gan đang quá nóng, giận dữ, tắc nghẽn, trì trệ và nhiễm độc. Gan sử dụng khoai lang để điều chỉnh và kiểm soát một số chức năng hormon


Từ cách đây 2 năm, khi ăn rau, mình chủ yếu ăn rau luộc hoặc hấp, ko cần nước chấm, và cảm nhận được vị ngọt của từng loại rau rõ rệt hơn. Để nấu bữa sáng này, mình cũng luộc ít hạt đỗ lên để có rau ăn kèm và sử dụng luôn nước luộc rau để nấu, vừa ngon vừa tiết kiệm nước, một công đôi việc. Sau khi đỗ chín, vớt đỗ ra, mình cho khoai lang đã cắt miếng vừa (dày 5-7 cm) vào nồi nước luộc, tầm 10 phút mình cho yến mạch (không gluten) vào đun tiếp thêm 5 phút, rồi dằm khoai, ngoáy đều cho khoai và yến mạch quện vào nhau. Sau khoảng 20 phút tổng cộng là có bữa sáng ngon lành :) Dù lâu hơn bữa sáng được mua sẵn nhưng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt phù hợp với một buổi sáng bạn đang giải cứu lá gan ;)

Ngoài ra buổi tối khi luộc bất kỳ loại rau nào, mình có thể để lại nước rau vào tủ lạnh, như vậy cũng sẽ nhanh hơn khi nấu vào buổi sáng. Và nếu ở Việt Nam, có khoai mật để nấu món này thì chắc chắn sẽ còn ngon và ngọt hơn rất nhiều. Ngày xưa hình như các cụ nhà ta toàn ăn sáng với khoai và sắn, giờ chúng ta nói đó là do không có điều kiện đầy đủ nhưng giờ lại thấy thật đầy đủ và "lành mạnh" cho ruột gan. Chúc mọi người có những bữa sáng giải cứu gan ngon lành. Hẹn sớm có một bữa sáng được ăn khoai mật ở Việt Nam.

26 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page