top of page
  • thaopn09

Câu chuyện yêu bản thân và sức khỏe tinh thần

Đã cập nhật: 4 thg 7, 2023


Sáng dậy nhận được món đồ đặt mua qua mạng mà mình thật sự bất ngờ hạnh phúc. Chỉ là một món đồ trang sức nhỏ thủ công mà bạn bán hàng thật sự có tâm, hay nói đúng hơn sự có tâm của bạn quá "hợp sóng" với mình nên ngoài sự hài lòng vì tìm được món đồ ưng ý, mình cứ âm ỉ vui thú ngắm lớp giấy bọc với vài nhánh hoa khô và bảng tên viết tay cùng tấm card vô cùng đặc biệt này. Nó đặc biệt vì mình thấy nó rất ý nghĩa với hình mặt trời - biểu tượng cho năng lượng dương và mặt trăng - biểu tượng cho năng lượng âm "yên bình" bên nhau cùng tựa đề "love yourself" ("yêu bản thân"). Và nó đặc biệt vì nó phù hợp với mình của hiện tại, với những gì mình quan tâm.


Mình sáng tỏ hơn khái niệm "yêu bản thân" và bắt đầu hành trình này từ năm ngoái, khi bắt đầu tham gia khóa học về "tha thứ". Mình cũng yêu sức khỏe hơn, yêu để thấy sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần như năng lượng âm và dương đều quan trọng, chúng gắn kết, phản ánh và bổ sung cho nhau. Như sau khi thực hiện giải cứu gan 9 ngày 3:6:9 (https://www.heartyourhealth.blog/post/ngày-thứ-9-giải-cứu-lá-gan-3-6-9) không chỉ gan và các nội tạng cơ thể khỏe lên nhờ giải phóng được một lượng độc tố đã tích tụ trong người mà từ đó còn giúp tinh thần tâm trạng của mình cũng như được "đánh bóng", "làm mới", điều mà trước khi thực hiện mình chưa hề tin hay nghĩ đến. Hay như hôm nay nhận được món đồ đi kèm với nhiều "lời nhắn nhủ" đáng yêu thế này, mình không những đươc nâng cao tinh thần mà cũng cảm thấy nhiều năng lượng hơn để bắt đầu ngày mới, nấu bữa sáng, chuẩn bị đi làm. Và mình tin hôm nay làm việc mình cũng dành nhiều yêu thương hơn cho công việc vì "your energy introduces yourself before even you speak" - Năng lượng của bạn sẽ thay lời nói giới thiệu bản thân, hay mình vẫn thấy khớp với câu "Tâm sinh tướng" của các cụ. Năng lượng bạn tỏa ra sẽ luôn mang sắc màu của riêng bạn, nó biểu hiện cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội để chăm sóc sức khỏe bản thân nhé, và nếu trong ngày có niềm vui dù nhỏ xinh hãy tích lũy năng lượng tích cực nhỏ đó để chuyển hóa giải phóng những năng lượng tiêu cực chúng ta va phải. Với mình đó là một cách để yêu bản thân vì những điều không vui, với những cảm xúc tiêu cực luôn xảy đến, và những cảm xúc đó không nên bị kìm nén, lờ đi mà cần được chuyển hóa, giải phóng và cân bằng (https://www.heartyourhealth.blog/post/nhịp-tim-nhanh-lo-lắng-run-sợ-căng-thẳng-huyệt-đản-trung-và-ngồi-thở-tĩnh)

Chúc mọi người có nhiều niềm vui nhỏ trong ngày!


18 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page