top of page
  • thaopn09

Giải cứu gan 3:6:9, giải cứu gan buổi sáng với chanh

Đã cập nhật: 5 ngày trước

Một phương pháp thanh lọc quá gay gắt có thể gây áp lực đột ngột tới gan và tuyến thượng thận, vì vậy dù gan luôn muốn bạn vất bỏ những tác nhân có hại, muốn thoát khỏi tình trạng quá tải chất béo hàng ngày và độc tố thì bạn cũng nên chuẩn bị thật tốt cho gan trước khi thanh lọc sâu. Mình thấy phù hợp với cách thanh lọc này vì quá trình khá từ từ và cho cơ thể thời gian chuẩn bị, thích nghi dần.

Nếu bạn đang có thói quen ăn nhiều chất béo tự do hàng ngày và muốn thanh lọc gan, bạn có thể thử một vài ngày đến một vài tuần "giải cứu gan buổi sáng" trước khi bước vào 9 ngày thanh lọc gan sâu hơn. Điều đó sẽ giúp gan có sự ổn định và cơ thể thích nghi tốt hơn.


Với giải cứu gan buổi sáng hay phương pháp 3:6:9, điều quan trọng khi vừa thức dậy là bạn hãy cấp NƯỚC cho cơ thể mình ngay khi dạ dày còn rỗng để máu được gột sạch sau buổi sáng sớm khi gan đã làm việc (1-3 giờ sáng) và giải phóng chất độc.

Thói quen của mình ngay khi thức dậy rất nhiều năm nay là uống 1 cốc 300-400ml nước ấm pha chút chanh và có thể thêm gừng, mật ong, mạch nha nếu muốn. Nó thật sự giúp ích rất hiệu quả cho việc bài tiết chất độc vào buổi sáng. Nếu ai có chứng táo bón và tiêu hóa khó, hãy áp dụng, bạn sẽ nhận thấy ngay sự thoải mái khác biệt trong bụng. Theo cuốn "Giải cứu gan", Anthony khuyên hãy uống nước chanh không, hoặc nước ép cần tây, hoặc nước ép dưa chuột khi bụng rỗng vào buổi sáng. Nếu lo lắng về dạ dày, bạn hay cho lượng chanh vừa đủ để mình cảm thấy dễ chịu, đừng ép cơ thể phải uống nhiều chanh hơn nó cần. 1/4 quả chanh to + 470ml nước ấm là công thức phù hợp với mình nhất.


Sau đó bạn nên tránh ăn chất béo tự do (quả hạch, quả bơ, các loại hạt, dầu (đồ chiên rán), dừa, trứng, thịt lợn, thịt gà, sữa và các sản phẩm của sữa...) trước bữa trưa. Vì khi hấp thụ các chất đó, gan của bạn sẽ phải ngừng quá trình giải độc để chuyển sang sản xuất mật giúp tiêu hóa chất béo.

Có lẽ để giải cứu gan buổi sáng bạn sẽ phải tạm biết bát phở gà, đĩa bánh cuốn chả hay bánh mì bơ quen thuộc để thay thế bằng 1 cốc sinh tố, khoai luộc hay 1 bát yến mạch nấu kèm chút mật ong, hạt kỳ tử. Sau đó hãy ăn nhiều quả (táo, xoài, đu đủ...) cho đến bữa trưa để có năng lượng làm việc trong bữa sáng mà gan vẫn "nhẹ nhàng" :)

Chúc mọi người có những buổi sáng nhẹ nhàng với năng lượng tươi mới!

103 lượt xem0 bình luận

Commentaires

Noté 0 étoile sur 5.
Pas encore de note

Ajouter une note
bottom of page