top of page
  • thaopn09

Giải cứu gan 3:6:9, pha 6, ngày thứ 4

Đã cập nhật: 11 thg 3

Phương pháp giải cứu gan 3:6:9 kéo dài 9 ngày, sau pha 3 (3 ngày đầu) https://www.heartyourhealth.blog/post/giải-cứu-gan-pha-3 chúng ta sẽ bước ngay sang pha 6, 3 ngày tiếp theo của giai đoạn giữa. Trong 3 ngày này thực đơn sẽ hoàn toàn chay, không còn chút chất đạm động vật nào trong thực đơn của chúng ta nữa và sẽ là sự xuất hiện của các thực phẩm chữa lành cho gan: nước ép cần tây hoặc dưa chuột, măng tây, bắp cải tí hon và rau xanh lá to. Thực phẩm được nạp vào trong pha 6 sẽ là công cụ được gan sử dụng để đào xới các chất độc trong 3 tầng gan, sẵn sàng cho giai đoạn cuối, 3 ngày quyết định : pha 9.


Nguyên tắc chung trong 3 ngày pha 6:

  • Tránh hoàn toàn chất béo tự do (các loại quả hạch và hạt, dầu, dừa, đạm động vật...)

  • Tránh tất cả các thực phẩm chứa gluten, bơ sữa và các chế phẩm, trứng và caffein

  • Ăn cho đến khi thấy no theo thực đơn được hướng dẫn, và đây là thực đơn của ngày thứ 4 (ngày đầu tiên của pha 6):

Thức dậy buổi sáng: 470ml nước chanh (lượng chanh tùy chọn trong khoảng 1/4-1 quả chanh vừa, với mình là 1/2 quả và nước pha ấm)


Bữa sáng: 470ml nước ép cần tây (hoặc dưa chuột, uống sau nước chanh 15-30 phút) và sinh tố giải cứu gan (uống sau nước ép cần tây ít nhất 20 phút). Mình thường uống sinh tố thải độc kim loại nặng https://www.heartyourhealth.blog/post/sinh-tố-giải-độc-kim-loại-nặng hoặc sinh tố giải cứu gan gồm thanh long, chuối/đu đủ và việt quất dại.


Bữa trưa: Măng tây hấp và salad giải cứu gan.


***Nếu không phải mùa của măng tây (tháng 3, 4) thì bạn có thể mua măng tây đông đá, nhưng như khi mình làm lần 1 không tìm mua được măng tây đông đá, mình thay thế bằng bắp cải tí hon. Còn nếu ở Việt Nam không có 2 loại rau này, chúng ta có thể thay thế bằng rau bắp cải, súp lơ, hoặc các loại rau họ cải cũng rất tốt cho gan. Quan trọng là chỉ ăn hấp/luộc ít nước, như vậy mới giữ được các chất cần thiết trong rau tốt nhất.

Măng tây có khả năng xoa dịu lá gan đang quá tải, mang lại trật tự cho một lá gan đang trong tình trạng hỗn loạn và ốm yếu. Nó còn giúp làm bong các tế bào chất béo, đẩy chúng ra khỏi gan; giúp tái tạo lõi sâu của trong gan.


***Salad giải cứu gan gồm:

1) cà chua, dưa chuột, cần tây, rau mùi và rau xanh lá to (rau chân vit, xà lách...). Nước sốt chỉ gồm nước cốt chanh và một chút muối. Hoặc:

2) bắp cải tím, cà rốt, măng tây, củ cải đỏ, táo và rau xanh lá to (rau chân vịt, xà lách...) cùng với nước sốt cam (gồm nước ép cam, tỏi, mật ong, nước, 1 chút muối đánh đều)


Bữa phụ chiều: tối thiểu 2 trái táo và 1-4 quả trà là-dates (có thể thay thế bằng nho, dâu tằm hoặc quả vả-figs)


Bữa tối: Măng tây hấp và salad giải cứu gan.

*Cá nhân mình chỉ ăn salad (rau sống) vào bữa trưa, còn tối mình sẽ hấp củ cải đỏ, bắp cải tím và cà rốt vì ăn đồ sống vào buổi tối thường gây khó tiêu cho ruột của mình.


Củ cải đỏ: ngoài công dụng ngâm mât ong trị ho hiệu quả, còn được biết đến là nguồn vitamin C dồi dào, vitamin có thể củng cố tất cả cấp độ miễn dịch của gan

Bữa đêm (trước khi đi ngủ 1 tiếng trở ra): 470ml nước chanh như buổi sáng, trà hoa bụp giấm (tiếng Anh: hibiscus) hoặc atiso và có thể ăn thêm táo nếu bạn muốn.


Hãy ăn các thực phẩm được hướng dẫn đủ để bạn luôn thấy no, và ăn nhiều táo nếu bạn cảm thấy cần thêm năng lượng, vì loại quả phổ biến này lại có sức mạnh đặc biêt xua tan các màng độc tố trong gan rất tốt, dù trong thực đơn chữa lành cho người có tâm trạng thất thường, các loại đường được khuyên phải loại bỏ hoặc giảm thì trong các loại quả, táo vẫn được giữ lại và khuyến khích trong danh sách thực phẩm hàng ngày.

44 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page