top of page
  • thaopn09

Giải cứu gan 3:6:9, pha 6, ngày thứ 5

Đã cập nhật: 17 thg 8, 2023

Hôm nay là ngày thứ 5 của đợt "giải cứu gan" 3:6:9 lần thứ 3 của mình. Về cơ bản, thực đơn của ngày thứ 5 cũng tương tự như ngày thứ 4, với mục đich đào xới các chất độc ra khỏi gan (https://www.heartyourhealth.blog/post/giải-cứu-gan-3-6-9-pha-6-ngày-thứ-4)

Trong thời gian 3 ngày pha 6 chúng ta luôn giữ nguyên tắc chung: tránh hoàn toàn chất béo tự do, caffein, gluten (bột mỳ), trứng, sữa...Vì khi không phải tạo loại mật có hoạt tính mạnh để xử lý chất béo tự do, gan chỉ cần tiết mật để duy trì hoạt động của cơ thể, "thảnh thơi" hơn trong việc tống chất độc ra ngoài, thanh lọc "dọn dẹp" sâu trong cả 3 tầng.


Ngày thứ 5 bữa trưa ngoài măng tây bạn ăn thêm bắp cải tí hon hấp/luộc hoặc ăn sống cùng salad giải cứu gan. Nhưng mùa này không có măng tây, nên mình thay bằng cải xanh lá to luộc và củ cải đỏ.

Vì đang mùa dưa hấu, nên sáng hôm nay mình "ăn sáng" sau khi uống nước chanh, nước ép cần tây bằng 1 cốc sinh tố dưa hấu cùng chanh vàng. Dưa là một loại thực phẩm làm sạch gan mạnh mẽ, cung cấp nước cho gan để dự trữ khi cơ thể bị "quá khát", nhất là hiện nay chúng ta thường làm việc "quên cả uống nước". Sự kết hợp giữa hàm lượng nước lớn cùng các dưỡng chất trong dưa làm loãng độc tố, chất bẩn và mỡ trong máu, giảm tải gánh nặng công việc bơm máu của tim, giúp tim không bị quá sức. (https://www.medicalmedium.com/)


Trong 2 ngày thứ 4 và thứ 5 này, dù chỉ ăn rau, quả và sinh tố nhưng cơ thể mình không có cảm giác bị đói mệt, hay thiếu chất. Thậm chí với việc ăn rau luộc và hấp, mình "được yêu cầu" ăn chậm, tập trung hơn nên bụng luôn có cảm giác no nhưng nhẹ nhõm hơn bình thường. Và không sử dụng một giọt caffein nào nhưng lại luôn thấy tỉnh táo. Quan trọng hơn nữa là trong 9 ngày này, mình luôn duy trì giấc ngủ đủ 8 tiếng, trước 23h30 mỗi ngày. Nếu hoàn hảo hơn, chúng ta nên ngủ theo giờ 10-6 như của bác sỹ Funato đã đề xuất hàng ngày (https://www.heartyourhealth.blog/post/cơ-thể-thông-minh-p2-cách-ngủ-giúp-cơ-thể-chữa-lành-khắc-phục-ung-thư). Nếu mọi người chưa sẵn sàng cho 9 ngày giải cứu gan, thì hãy thử kiên trì giải cứu gan buổi sáng, hoặc làm với pha 3 nhiều lần, quan trọng là chúng ta đã biết bắt đầu lắng nghe cơ thể của chính bản thân mình. Chúc mọi người vui, khỏe với những món ăn, thức uống trong ngày.

22 lượt xem0 bình luận

Yorumlar

5 üzerinden 0 yıldız
Henüz hiç puanlama yok

Puanlama ekleyin
bottom of page