top of page
  • thaopn09

Heart your health - Tận tâm với sức khỏe

Đã cập nhật: 1 thg 2, 2023

"Sức khỏe là vàng", câu nói này đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta nhưng thật sự thấm thía được nó có lẽ hầu hết phải là khi bản thân hoặc người thân yêu mắc bệnh nặng. Mình thấy thật may mắn vì chưa phải trải qua bệnh hiểm nghèo hay thời kỳ ốm đau bạo bệnh nào để thấm thía phần nào sự quan trọng của sức khỏe.

Trong một năm gần đây, khi quyết định thay đổi công việc sang một lĩnh vực hoàn toàn khác, mới và đầy thử thách là làm một công việc gì đó gắn liền với đam mê chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như mọi người, mình chợt nhận ra xung quanh gia đình, bạn bè, họ hàng, đều có rất nhiều câu chuyện về sức khỏe mà mình quan tâm. Ai cũng đang vướng mắc một vấn đề gì đó về sức khỏe, ai cũng trong tình trạng "giả khỏe", cả về thể chất lẫn tinh thần. Đó là khi ai đó men gan bỗng tăng vọt và nằm viện cũng không tìm ra được nguyên nhân, là người thân thường xuyên bị rối loạn nhịp tim vào ban đêm, là câu chuyện cậu thanh niên mới 21, 22 tuổi đã mắc trầm cảm rối loạn nghiêm trọng, là cô bạn nhỏ mắc bệnh MS (multiple sclerosis-bệnh đa xơ cứng), hay những câu chuyện buồn về bố mẹ của bạn bè mất vì ung thư, tắc nghẽn mạch máu...


Vì vậy, mình muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa mỗi ngày kiến thức về sức khỏe, về sự kỳ diệu của bộ máy cơ thể con người, à không, có lẽ phải gọi là hệ thống hoạt động của cơ thể, vì gọi là bộ máy, có lẽ hơi vô tri, trong khi mỗi tế bào, cơ quan của con người dường như đều có suy nghĩ. Blog "Tận tâm với sức khỏe" này để giúp mình chia sẻ hàng ngày những câu chuyện, kiến thức của bản thân thu nạp được, mong rằng có thể cùng mọi người quan tâm cơ thể, tâm trạng của bản thân để sống khỏe.
20 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page