top of page
  • thaopn09

Sinh tố giải độc kim loại nặng

Đã cập nhật: 10 thg 10, 2023

Theo cuốn "Cơ thể tự chữa lành-Giải cứu gan" của Anthony William thì cơ thể của chúng ta có chứa kim loại nặng kể từ khi lọt lòng do thừa hưởng những độc tố có sẵn trong bố mẹ, và sau đó tiếp tục bị phơi nhiễm kim loại nặng độc hại (Thủy ngân, Chì, Nhôm, Bari, Niken...) trong suốt cuộc đời. Và kim loại nặng độc hại sẽ ngấm vào cả 3 tầng của lá gan. Một số nguồn kim loại nặng tiêu biểu như: dược phẩm, nước máy, nhiên liệu máy bay từ trên trời lắng xuống, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, ăn cá, kem chống nắng...Và ngoài việc hạn chế một số nguồn kim loại nặng thì hầu như chúng ta không thể tránh tiếp xúc với chúng, vì vậy Anthony đã đưa ra một phương pháp thải độc kim loại nặng với việt quất dại, rau mùi, bột nước ép cỏ đại mạch, tỏa xoắn và tảo dun. Theo ông, nếu thường xuyên áp dụng phương pháp này, chúng ta sẽ có thể loại bỏ những kim loại nặng nằm trong tầng sâu của gan trong khoảng một đến hai năm.

Bên cạnh các loại sinh tố khác, mình đã bắt đầu sử dụng sinh tố giải độc kim loại nặng theo công thức của Anthony được gần 2 năm, cảm thấy hệ tiêu hóa được cải thiện rõ rệt, không còn hay bị tức bụng bên phải và giảm được lượng mỡ xấu trong máu. Có thời gian uống chăm chỉ hàng ngày, da mặt mình cũng khác hẳn, mịn và sáng hơn nhiều. Đây là công thức mình dựa trên 1/2 lượng theo hướng dẫn của Anthony, để vừa đủ cho 1 cốc sinh tố bữa sáng của mình, đặc biệt khi làm "giải cứu gan buổi sáng" (https://www.heartyourhealth.blog/post/giải-cứu-gan-3-6-9-giải-cứu-gan-buổi-sáng-với-chanh):

  • 01 quả chuối

  • 01 cốc việt quất dại (wild blueberries) tươi hoặc đông đá. Mình thường mua loại đông đá, nếu không mua được bạn có thể thay thế bằng 1 thìa ăn bột việt quất dại nguyên chất. Việt quất đối với gan được ví như nguồn sữa mẹ dành cho em bé, nó có khả năng không những bám lấy những tác nhân gây rối cho gan mà con bám chặt không buông, hộ tống chúng rời khỏi gan.

  • 01 cốc rau mùi tươi: có tác dụng đánh bật và tống khứ chất độc ra khỏi gan.

  • 01 thìa cà phê bột nước ép cỏ đại mạch (barley grass juice powder): một chất giải độc cho gan đầy trách nhiệm, vì nó có thể thay thế những tác nhân có hại đã bị loại bỏ bằng các dưỡng chất quan trọng.

  • 01 thìa cà phê bột tảo xoắn (spirulina): Cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất để tái tạo kho dự trữ dưỡng chất của gan. Nó đặc biệt trợ giúp gan trong vấn để biến đổi protein mà chúng ta nạp vào cơ thể.

  • 1/2 thìa ăn tảo dun (Atlantic dulse): tảo dun có sức mạnh đi vào những nơi sâu, ẩn nấp của thủy ngân trong ruột, tìm ra nó và "kèm cặp" thủy ngân đi ra khỏi cơ thể.

  • nước ép/vắt 01 quả cam: cam có thể đồng thời cung cấp canxi và vitamin C, nó rất tốt cho việc hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng cho gan

  • 1/2 cốc nước hoặc nước dừa (tùy chọn nếu bạn muốn uống loãng hơn). Chỉ khi ở Việt Nam, có dừa tươi hàng ngày, mình mới làm được công thức có nước dừa :)


Tất cả nguyên liệu cho vào máy sinh tố đánh đều là mình đã có 1 bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và còn giúp loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Nếu muốn ăn gì thêm cho bữa sáng, các bạn hãy chờ khoảng 30 phút sau khi uống sinh tố này nhé.

272 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page