top of page
  • thaopn09

Việt quất dại - viên ngọc màu tím

Đã cập nhật: 27 thg 4

Mỗi sắc màu trong các loại rau, củ, quả đều mang ý nghĩa riêng và được tạo nên từ các chất dinh dưỡng đặc trưng chúng mang lại. Vì vậy một bữa ăn, hay một chế độ ăn hay được khuyên nên có đủ màu sắc của rau củ quả để mang lại một bữa dinh dưỡng đầy đủ. Và nếu để ý, bạn sẽ thấy Sinh tố thải độc kim loại nặng (https://www.heartyourhealth.blog/post/sinh-tố-giải-độc-kim-loại-nặng) có đủ 5 sắc màu:

-          Xanh non của nước ép cỏ lúa mạch, Xanh của lá mùi, Xanh đậm của bột tảo xoắn

-          Đỏ của tảo dulse

-          Vàng của cam

-          Trắng của chuối

-          Và tím đậm của quả việt quất dại


Trong thực vật, tồn tại flavonoids – một chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể phá hủy các gốc tự do, là sản phẩm phụ tạo ra trong quá trình trao đổi chất, hay do chúng ta bị phơi nhiễm với môi trường, thuốc lá, bia rượu và các hóa chất độc hại (ví dụ: kim loại nặng). Và anthocyanin là một loại flavonoids tan trong nước, nó có mặt và tạo nên sắc tố đỏ thẫm, xanh lam và tím trong các loại rau củ quả như bắp cải tím, ngô tím, lựu, phúc bồn tử, khoai lang tím, mận, thanh long đỏ, và đặc biệt rất nhiều trong Việt quất.

Những thực phẩm chứa anthocyanin sẽ:

- Hỗ trợ tim mạch, giảm huyết áp cao

- Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

- Ngăn ngừa sự suy giảm chức năng thần kinh do tuổi tác

- Giúp cân bằng lượng đường trong máu


Tại sao là việt quất dại (wild blue berry)?

Việt quất dại mọc tự nhiên trong rừng, bạn cần sục tìm nó trong những bụi cây rậm rạp, nhiều gai. Và đương nhiên tuy không ngọt lịm như những trái việt quất được trồng trọt và chăm chút, nhưng với sức sống mãnh liệt tự nhiên, việt quất dại có „trí thông minh bẩm sinh“ để trợ giúp cơ thể „trị bệnh“ cao hơn nhiều lần. Việt quất dại được các chuyên gia dinh dưỡng thừa nhận là có hàm lượng chống oxy hóa mạnh „cao ngất ngưởng“.

Việt quất dại là loại quả duy nhất trong „Bộ tứ siêu nhân“ của sinh tố thải độc kim loại nặng và theo Anthony William, nó làm việc vô cùng hiệu quả trong việc đẩy Bộ tứ bất dung thứ (phóng xạ, kim loại nặng, virus bùng phát và thuốc trừ sâu DDT) ra khỏi cơ thể. Và bên cạnh anthocyanin, việt quất dại trang bị cho mình hàng chục chất chống oxy hóa khác, nên có sức mạnh trợ giúp sức khỏe chúng ta với việc:

-          Tăng sức đề kháng cho cơ thể và

-          Phòng ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.Để chúng ta hình dung rõ hơn về viên ngọc màu tím này, Anthony có ví việc bạn sử dụng việt quất thông thường như việc bạn uống bằng một chiếc cốc giấy, còn việc sử dụng việt quất dại sẽ như bạn uống bằng một chiếc ly bằng vàng vậy.


Mang việt quất dại đến với cuộc sống hàng ngày:

-          Sử dụng dạng đông đá hoặc dạng bột để làm sinh tố thải độc kim loại nặng cho bữa sáng

-          Pha nước ép/bột việt quất dại với bất cứ loại quả nào để làm ly sinh tố giàu dưỡng chất

-          Thêm bột việt quất dại vào sữa chua, salad hoa quả

Và cách tốt nhất để chúng ta dung nạp những dưỡng chất như anthocyanin chính là những thực phẩm tươi. Đó là cách tự nhiên và hài hòa nhất để chúng ta thu nhận dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Vì vậy chúc mọi người luôn có ít nhất một thực phẩm xanh lam, tím hay đỏ trong bữa ăn hàng ngày để khoẻ hơn và trẻ đẹp hơn 😊

48 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page